Sau đây Vinaseen Miền Trung sẽ trả lời câu hỏi dưới đây

Khái niệm cơ điện lạnh được sử dụng rộng rãi nhưng thực sự bạn đã hiểu rõ vấn đề chưa?


✅ Cơ Điện Lạnh Là Gì?

Cơ Điện Lạnh (tiếng Anh gọi là: Mechanical Electrical Refrigeration) là một lĩnh vực thuộc về kỹ thuật hay gọi là cơ điện lạnh (M&E). M&E được viết tắc từ: Mechanical and electrical (Cơ khí và điện) và MEE là viết tắt của Mechanical Electrical engineering, hiểu tổng quát là ngành kỹ sư cơ điện.
Ở Việt Nam hiện nay M&E được hiểu là các kỹ sư làm việc trong các lĩnh vực thiết kế, thi công, tư vấn hệ thống cơ điện lạnh … Bao gồm các sản phẩm, ứng dụng về Dân dụng và Công nghiệp. Hệ thống cơ điện lạnh (M&E) lại được chia ra làm 4 hạng mục chính:
  1. Hệ thống thông gió và điều hòa không khí ( Heating Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là HVAC)
  2. Hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh ( Plumbing & Sanitary,gọi tắt là P&S)
  3. Hệ thống Điện ( Electrical)
  4. Hệ thống báo cháy và chữa cháy ( Fire alarm & Fire fighting)

Ví dụ: Công ty cổ phần và phát triển công nghệ Vinaseen Miền Trung là nhà thầu Cơ – Điện – Lạnh


✅ Cơ (Mechanical) là gì?

Kỹ thuật cơ khí là một ngành Khoa học kỹ thuật, ứng dụng các nguyên lý vật lý, kỹ thuật và khoa học vật liệu để thiết kế, phân tích, chế tạo và bảo dưỡng các loại máy móc và hệ thống cơ khí. Nó là một lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến Thiết kế, Chế tạo và Vận hành máy móc. Kỹ thuật Cơ khí là ngành lâu đời nhất, rộng lớn nhất của Kỹ thuật. Kĩ thuật cơ khí nổi lên sau cuộc cách mạng công nghiệp ở châu Âu ở thế kỉ 18; tuy nhiên, sự phát triển của nó đã bắt đầu từ vài ngàn năm trước khắp thế giới. Những tiến bộ trong lĩnh vực vật lí trong thế kỉ 19 kéo theo sự phát triển của khoa học kĩ thuật cơ khí. Đối với tòa nhà hay nhà máy, nhà xưởng thì Cơ chính là hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy hay các thiết bị.
Xem thêm các sản phẩm thuộc nhóm cơ khí tại đây: Xem thêm

Điện (Electrical) là gì?

Kỹ thuật điện được phát minh và áp dụng từ cuối thế kỷ 19 với thành tự của các nhà khoa học như Thomas Edison (về bóng đèn), Michael Faraday (Mô tơ điện),.. Kỹ thuật điện ngày càng được áp dụng rộng rãi trong đời sống, sản xuất,.. Đối với tòa nhà hay nhà máy, nhà xưởng thì hệ thống điện động lực, điện chiếu sáng hay hệ thống điện nhẹ như Camera, Internet, Tivi,.. hệ thống nhà thông minh (Smart home) cũng được xếp vào mục này.
Bao gồm: Các sản phẩm điện, điện tự động hóa, phụ tùng vật tư về điện công nghiệp, hệ thống quản lý, tủ điện.. Xem thêm về điện tự động hóa công nghiệp

✅ Lạnh (Refrigeration) là gì?

Hay còn gọi là điều hòa không khí, kỹ thuật lạnh được phát triển mạnh mẽ vào đầu thế kỹ 20 và Willis H.Carier đã thương mại hóa máy lạnh đầu tiên vào năm 1950 tại Mỹ. Ngày nay kỹ thuật lạnh được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sản xuất, bảo quản thực phẩm,..
Bao gồm : Các thiết bị làm lạnh, phòng kho lạnh công nghiệp, điều hòa không khí, tủ đông, máy điều hòa, máy làm lạnh...

✅ Nhà thầu Cơ điện lạnh Vinaseen Miền Trung là gì?

Như đã giải thích ở trên, Nhà thầu Cơ điện lạnh Vinaseen Miền Trung là nhà thầu chuyên cung cấp các vật tư, sản phẩm về :
  • Sản phẩm Chế tạo cơ khí
  • Sản phẩm về Điện dân dung và công nghiệp
  • Sản phẩm về Phòng lạnh, thiết bị làm lạnh

✅ Nhà thầu Cơ điện lạnh Vinaseen Miền trung như thế nào?

Vâng thưa quý khách hàng Vinaseen Miền trung chúng tôi luôn nỗ lực được trở thành một phần trong sự thành công về phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam thông qua những hoạt động trong lĩnh vực chuyên sản xuất các sản phẩm cơ khí và cung cấp dịch vụ khảo sát, thiết kế, lắp đặt sản phẩm Điện - Đo lường - Tự động hóa và Nhiệt lạnh Công nghiệp, Thiết kế và sản xuất nội thất đồ gỗ cao cấp, Sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao.
Với chính sách lấy con người làm trọng tâm, song hành cùng hệ thống quản lý chuyên nghiệp, sáng tạo, chú trọng tìm hiểu nâng cao về khoa học công nghệ , phương thức sản xuất và kinh nghiệm lắp đặt. Chúng tôi ham muốn được cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với giá thành cạnh tranh ra thị trường đến với khách hàng trong và ngoài nước.
Xem thêm thông tin về Vinaseen Miền Trung

Xem thêm: Sàn grating là gì?