CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VINASEEN MIỀN TRUNG

Địa chỉ: Số 107 C48 TTX120 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội
Cùng VINASEEN Miền Trung tạo dựng một sự nghiệp vững chắc

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ DÂN DỤNG THEO CÔNG SUẤT

Nhu cầu về máy điều hòa dân dụng ngày càng tăng, tại Việt Nam nhu cầu về máy điều hòa năm sau tăng hơn năm trước. Để đáp ứng nhu cầu thị trường tiềm năng này về...

Cập nhật: 18-02-2020 Viết bởi: Vinaseen

THAM KHẢO KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ

Máy điều hòa dân dụng hiện nay được sử dụng rộng khắp trong các hộ gia đình, công sở, bệnh viện, trường học … Nhu cầu về máy ngày càng tăng, tại Việt nam nhu cầu về máy năm sau tăng hơn năm trước. Để đáp ứng nhu cầu thị trường tiềm năng này về máy điều hòa dân dụng, Các hãng sản xuất máy điều hòa liên tục đưa ra thị trường nhiều thương hiệu mới với đa dạng công suất, chủng loại, quy cách, từ mức giá bình dân đến cao cấp.
 
Để chọn được máy điều hòa tốt, phù hợp túi tiền, vị trí lắp đặt … Công ty Vinaseen Miền Trung khuyến cáo người tiêu dùng nên chú ý đến các vấn đề sau:
 

1. Lựa chọn loại máy điều hòa

Tùy vào sở thích, tài chính và nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng có thể lựa chọn cho nhà mình một chiếc máy điều hòa sao cho phù hợp với nhu cầu làm mát, vị trí lắp đặt, thẩm mỹ và tính năng tác dụng. Hiện nay, trên thị trường có bán những loại máy điều hòa dân dụng như sau:
- Máy điều hòa treo tường  2 cục (thích hợp cho nhà ở có hành lang bên ngoài dùng để đặt bộ phận quạt và bloc máy).
- Máy điều hòa treo tường một cục nóng nhiều cục lạnh (dùng cho chung cư không có nhiều diện tích đặt cục nóng).
- Máy điều hòa cây (thường được lắp đặt ở phòng khách). Loại này có công suất thiết kế nhỏ khoảng 18.000 BTU/h.
Máy điều hòa âm trần (được thiết kế lắp áp sát trần, hay dùng trong văn phòng).
- Máy điều hòa âm trần nối ống gió (thường được lắp đặt ở các nhà biệt thự có thiết kế từ trước).
 

2. Lựa chọn công suất phù hợp

Để đảm bảo độ lạnh trong phòng ổn định, công suất máy điều hòa phải thừa khả năng khử sức nóng ở trong căn phòng. Bên cạnh đó, nên chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích và không gian nhà cửa. Đây là vấn đề người mua cần quan tâm vì nó ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ điện năng của gia đình.
Công suất máy điều hòa được gọi theo công suất điện tiêu thụ của máy nén lạnh với đơn vị tính là sức ngựa (HP) nên gọi là máy một ngựa, máy hai ngựa…
Ví dụ: 1 HP~9.000 BTU/h (công suất lạnh), 1.5 HP~12.000 BTU/h, 2 HP~18.000 BTU/h, 2.5 HP~24.000 BTU/h.
 
Theo các chuyên gia điện tử, người tiêu dùng nên chọn máy điều hòa có công suất tương đương với diện tích căn phòng như sau:
 

Diện tích phòng

Công suất máy lựa chọn

Ghi chú

Diện tích phòng từ 9 M2-15 M2

9000 Btu/h ( 1 ngựa – 1 HP )

Việc lựa chọn có tính tương đối vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như: Phòng có đông người ở, hay có người ra vào, mức độ chiếu sáng trực tiếp mặt trời vào phòng, diện tích cửa sổ, cửa ra vào, độ dày của tường…

Diện tích phòng từ 15 M2-20 M2

12000 Btu/h ( 1,5 ngựa – 1,5 HP )

Diện tích phòng từ 20 M2-30 M2

18000 Btu/h ( 2 ngựa – 2 HP )

Diện tích phòng từ 30 M2-40 M2

24000 Btu/h ( 2,5 ngựa – 2,5 HP )

 
- Hoặc tính theo công suất như sau : 1 mét vuông tương ứng với 500 - 600 Btu (đối với căn phòng không có thiết bị phát sinh nhiệt). Nếu nhà có nhiều cửa kính, tường xây mỏng và bị ánh nắng chiếu vào nhiều, nên chọn dư công suất để đảm bảo máy không hoạt động trong tình trạng quá tải.
 
- Đối với hội trường, cửa hàng, nhà hàng nên tăng công suất máy lên gấp 1,5 - 2 lần bình thường tùy theo các yếu tố như: số lượng người, khách hàng ra vào liên tục, có máy móc thiết bị phát sinh nhiệt, có nhiều cửa kính…
 

3. Chọn vị trí và một số lưu ý khi lắp máy điều hòa dân dụng

- Nếu nhà bạn có hành lang bên ngoài thì nên chọn mua loại máy điều hòa treo tường (2 cục), vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa thuận tiện khi sửa chữa.
- Nếu không gian bên ngoài nhà bạn không thuận lợi, có thể chọn mua loại máy điều hòa gắn ở cửa sổ (1 cục) khá gọn.
- Nếu ở vị trí khó lắp phải trang bị giàn giáo và dây bảo hiểm.
- Dây ống đồng nối giữa cục nóng và cục lạnh không được dài quá 15m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU.(Một số máy máy tiêu chuẩn có thể khác)
- Đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU dây ống đồng nối giữa cục nóng với cục lạnh không dài quá 20m.(Một số máy máy tiêu chuẩn có thể khác).
- Khi lắp không để chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh vượt qua độ chênh cho phép theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất quy định.
- Khi lắp không để khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh quá xa vượt qua khoảng cách cho phép theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất quy định.
- Dây cáp nguồn cho máy có công suất 9000BTU và 12000BTU ≥1,5mm
Dây cáp nguồn cho máy có công suất trên 18000 BTU ≥ 2,5mm
- Lắp cục lạnh lên tường thật chắc chắn và cân đối để tránh bị rung.
- Luồng khí ra và vào không bị cản trở để khí có thể toả đều khắp phòng.
- Không lắp cục lạnh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
- Lắp cục lạnh ở nơi có thể nối với cục nóng bên ngoài một cách dễ nhất.
- Lắp cục lạnh ở nơi đường ống thoát nước có thể chuyên lắp điều hòa dễ dàng và tấm lọc khí có thể tháo ra để bảo dưỡng, lau chùi thường xuyên được.
- Đường thoát nước ở cục lạnh phải dốc.
- Nếu có thể, không nên lắp cục nóng nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
- Không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác.
- Không đặt cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại.
- Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.
Lưu ý vị trí đặt cục nóng ảnh hưởng tới nhà bên cạnh trong trường hợp khoảng cách quá gần, vì rất có thể khí từ cục nóng thổi vào cửa sổ hoặc gây ra tiếng ồn
- Chỗ đặt cục nóng phải thoáng, khoảng cách giữa tường bao quanh với hai đầu hồi và đằng sau giàn nóng phải ≥ 30 cm
- Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm
Vị trí lắp máy phải dễ thao tác lắp máy và bảo trì bảo dưỡng sau này.
 

4. Chọn thương hiệu máy

Không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu rõ về các chi tiết của máy điều hòa nên sẽ dễ mua phải hàng kém chất lượng. Do đó, người tiêu dùng cần tỉnh táo và lựa chọn một cách thật cẩn thận.
Tốt nhất là bạn nên tìm đến các cửa hàng điện máy, công ty có thâm niên kinh nghiệm lâu năm, uy tín và được ủy quyền chính thức bởi các Nhà sản xuất máy điều hòa. Hãy yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp đủ thông tin về thông số kỹ thuật, tính năng, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, đồng thời cũng chú ý đến các chế độ hậu mãi, bảo hành…
 
Hiện nay trên thị trường Việt Nam có đến khoảng hơn hai mươi thương hiệu điều hòa được sản xuất trong nước và nhập khẩu, chất lượng và giá cả cũng đa dạng, có sản phẩm mới xuất hiện, có sản phẩm có mặt lâu năm tại thị trường Việt Nam và đã được người tiêu dùng tín nhiệm và đón nhận. Công ty Vinaseen Miền Trung với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt sản phẩm điều hòa dân dụng, Qua thời gian thực tế kiểm nghiệm, Chúng tôi hiện chỉ chọn phân phối và lắp đặt điều hòa dân dụng cho 5 Hãng sản xuất điều hòa nổi tiếng trên thế giới và tại thị trường Việt Nam như: DAIKIN, HITACHI, PANASONIC, SAMSUNG, LG... 
 
Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp đầy đủ dịch vụ Khảo sát, tư vấn, cung cấp và lắp đặt sản phẩm điều hòa dân dụng hợp lý và tốt nhất.
 

5. Chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt máy điều hòa dân dụng.

Hiện nay ngoài những Công ty làm ăn chân chính có uy tín trong việc cung cấp, lắp đặt và bảo hành điều hòa dân dụng thì cũng có những cơ sở làm ăn mang tính chộp giật, không minh bạch, thiếu sự đàng hoàng
 
Ví dụ như: Úp mở thông tin về thông số kỹ thuật, năm sản xuất máy, xuất xứ máy, Chất lượng vật tư, phụ kiện lắp đặt thường bị bớt giảm hoặc dùng vật tư kém chất lượng so với quy định, cố tình lắp đặt kéo dài đường ống để tính tiền mà không tính đến mặt thẩm mỹ lắp đặt và hiệu suất lạnh của máy khi sử dụng…
 
Việc làm ăn gian dối trong thời buổi với tốc độ phát triển như bây giờ thì sớm muộn cũng bị phát giác và triệt tiêu. Vinaseen Miền Trung cam kết cung cấp  sản phẩm và chất lượng dịch vụ tương xứng với đồng tiền bỏ ra của khách hàng.
Để làm được điều đó chúng tôi xây dựng tôn chỉ phục vụ: "Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu". Hiện công ty có:
  • Đội ngũ công nhân, kỹ sư giỏi về chuyên môn kỹ thuật điều hòa không khí, làm việc chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm
  • Công nhân kỹ thuật được đào tạo bài bản tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành về điều hòa Công nghiệp và Dân dụng trên cả nước.
  • Tác phong công nghiệp, được trang bị đầy đủ từ đồng phục quần áo, tên hiệu mã số nhân viên, Giày, Mũ bảo hộ lao động đạt chuẩn.
  • Phục vụ tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm cao với công việc
  • Ứng xử văn hóa với khách hàng.
  • Đáp ứng nhanh chóng, chính xác và tin cậy nhu cầu lắp đặt mới, bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa khẩn cấp điều hòa dân dụng cho khách hàng.

SẢN PHẨM

Card image cap
Tủ điện phân phối BD

Tủ điện phân phối DB (Distribution Board) phân phối chính được chế tạo theo tiêu chuẩn IEC 60439. Vỏ tủ điện được chế tạo từ thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện.

17-08-2022 1319 Hạng mục: Vỏ tủ rack Xem chi tiết
Card image cap
Điều hòa Daikin Âm trần FCNQ21MV1/RNQ21MV19

Phù hợp với nhiều công trình từ phòng khách, phòng ăn của tư gia cho tới văn phòng, phòng họp hay nhà hàng khách sạn… Nói đến âm trần Daikin là nhắc đến chất lượng hàng đầu trên thế giới

17-08-2022 930 Hạng mục: Nhập khẩu & phân phối điều hòa dân dụng các loại Xem chi tiết
Card image cap
Bàn nâng xe máy điện Thủy lực - VNS - LIFT200 - N (Đặt nổi)

Bàn nâng xe máy điện thủy lực lắp đặt nổi sử dụng động cơ nâng bằng điện thủy lực giúp các Gara, Head sửa chữa bảo hành dễ dàng nâng hạ xe máy theo ý định. Bàn nâng xe máy điện được thiết kế tối ưu và sử dụng vật liệu chất lượng cao, có thể chịu được lực tải tới 250kg. Được thiết kế đặt nổi giúp cơ động vị trí và dễ dàng lắp đặt bàn. Sản phẩm bàn nâng do Vinaseen Miền Trung sản xuất đều được kiểm định chất lượng tại Trung tâm Kỹ thuật Đo lường chất lượng 1 ( Quatest 1) thuộc TỔNG CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG - BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VỀ MÔI TRƯỜNG về các chỉ số của bàn ở các trạng thái làm việc chể độ không tải, tải làm việc, quá tải 25%.

17-08-2022 814 Hạng mục: Sản xuất các sản phẩm cơ khí Xem chi tiết

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

Phân phối Bàn nâng xe máy tại Hà Nội
Phân phối Bàn nâng xe máy tại Hà Nội
Viết bởi : Vinaseen Ngày cập nhật: 13-06-2022 Xem chi tiết
Kỹ sư điều hòa Không khí
Kỹ sư điều hòa Không khí
Viết bởi : Vinaseen Ngày cập nhật: 03-02-2020 Xem chi tiết
Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh
Viết bởi : Vinaseen Ngày cập nhật: 03-02-2020 Xem chi tiết

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI