Sàn thao tác Grating là gì ? Ưu - Nhược điểm ra sao?
Sàn thao tác Grating là sản phẩm ứng dụng của Grating được sử dụng tại các công trình công nghiệp để di chuyển dễ dàng

Sàn thao tác Grating là gì?

Là một trong 3 sản phẩm được chế tạo từ tấm sàn Grating, sàn thao tác đã trở nên quá quen thuộc và được ưa thích với những đơn vị xây dụng trong khoảng 10 năm trở lại đây. Vì lý do đó là Sàn thao tác chính là vật dụng thiết yếu của các công trình thi công trên cao hiện nay, với tác dụng là sàn lưới thép cho công nhân đi lại nên  sàn thao tác luôn được dập gân cường lực và dập lỗ chống trượt chính vì vậy yêu cầu về kĩ thuật rất cao để đảm bảo độ an toàn cho công nhân khi làm việc trên đó.

Sàn thao tác grating

Cấu tạo của tấm sàn thao tác

Sàn thao tác Grating được cấu tạo bởi những thanh thép la (thép dẹp) bằng nhau được đặt cách nhau 30mm, 40mm, 60mm và kết hợp với thanh thép chống trượt thép xoắn 6×6 được soắn tròn để tạo khả năng chống trơn trượt, sau đó được mạ kẽm nhúng nóng để giúp cho các sản phẩm tấm Grating có thể chịu ăn mòn và hoen gỉ trong môi trường hóa chất, môi trường biển,…

Tùy theo yêu cầu riêng của khách hàng mà sàn thao tác có những kích thước khác nhau:

 • Chiều dài: 1,5m ; 1,6m ; 1,8m ; 2,0m ; 2,5m ; 3,0m
 • Chiều rộng: 0,3m ; 0,36m ; 0,38m
 • Độ dày: 1,0ly ; 1,2ly ; 1,4ly ; 2,9ly

 

Phân loại sàn thao tác Grating

Người ta thường phân sàn thao tác grating thành 2 loại: Sàn thao tác không có móc và  tấm sàn có móc khóa an toàn tùy theo yêu cầu công việc sàn thép grating mạ kẽm là có khả năng chống rỉ sét tốt nên được các nhà thầu ưu tiên lựa chọn có gắn 2 móc khóa, còn sàn thao tác trên cao thì không có móc khóa.

Thông số kỹ thuật của sàn thao tác thép grating có móc khóa

thông số sàn thao tác grating

Quy cách sàn thao tác graitng

 

Ứng dụng của sàn lưới thép Grating

Sàn thao tác trong công nghiệp có nhiều ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như điện lực, dầu khí, môi trường, xử lý nước thải, đóng tàu, các công trình vệ sing công cộng,.. không chỉ đóng vai trò then chốt trong công nghiệp xây dựng mà thực chất sàn thao tác còn có nhiều chức năng khác được ứng dụng rất nhiều.

 

Ưu – Nhược điểm của tấm Sàn thao tác Grating

Ưu điểm Sàn thao tác Grating

 1. Là sản phẩm sản xuất từ thép CacBon không gỉ nên sàn grating có độ bền cao hơn so với vật liệu thường.
 2. Là sản phẩm có sức chịu tải trọng lớn nhờ ưu điểm vượt trội
 3. Là phẩm cấu thành và gia công theo công nghệ hiện đại của Vinaseen Miền trung nên có thể sử dụng ở nhiều loại mội trường khắc nghiệt ở Việt Nam.
 4. Là sản phẩm có khả năng tùy biến và tái chế sử dụng
 5. Là sản phẩm có thể tạo hình theo yêu cầu và sản xuất trên khối lượng lớn

Nhược điểm của sàn thao tác Grating

 1. Là sản phẩm cấu thành từ thép nên có trọng tải lớn, khó khăn trong việc di chuyển
 2. Sản phẩm sàn thao tác có tính dẫn điện cao
 3. Sản phẩm khó cắt xén yêu cầu chuẩn kích thước khi mang vào sử dụng

Hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm với nhiều nguồn gốc và giá thành khác nhau. Vì thế mà mức báo giá sản phẩm rất đa dạng. Tuy nhiên, khách hàng cần đề cao cảnh giác trước những báo giá quá chênh lệnh với mức giá chung. Bởi giá rẻ nhưng chất lượng sản phẩm lại không đảm bảo chất lượng. Khách hàng nên biết giá tấm sàn thao tác grating phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ dày, chiều cao và khoảng cách thành chịu lực, kích thước và khoảng cách thanh xoắn liên kết. Vì thế quý khách nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và công ty để hiều hơn về mức báo giá sàn thao tác của họ.

Sàn thao tác Grating nhận báo giá sàn thép grating và Báo giá Grating theo yêu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng chưa hiểu về sản phẩm hãy nói với chúng tôi về mục đích sử dụng, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ về sản phẩm và cung cấp bản báo giá thích hợn.

Chúng tôi tự hào đồng hành cùng sự lớn mạnh của hàng trăm doanh nghiệp
trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau